5 chương trình chống virus hiệu quả nhất

Mạng Internet thật hấp dẫn, nhưng nếu bạn không có một trình antivirus hiệu quả, Internet sẽ trở nên rất nguy hiểm. Đã qua rồi thời của Norton, giờ đây có rất nhiều chương trình antivirus miễn phí với tính năng không kém các phần mềm đắt tiền. Vào hôm thứ ba LifeHacker đã yêu cầu bạn liệt kê các chương trình antivirus mà bạn thích nhất, hôm nay ta sẽ thống kê lại kết quả được bình chọn nhiều nhất. Hãy cùng xem qua các đánh giá tổng quát về 5 chương trình antivirus hiệu quả nhất và bình chọn cho chương trình tốt nhất!

AVG Anti-Virus (Freeware and Shareware)

avg free

AVG Free là 1 chương trình khá nhẹ nhưng hoàn toàn có thể bảo vệ ta khỏi những hiểm họa từ Internet. AVG có cả hai bản miễn phí (có giới hạn tính năng) và có phí, nhưng hầu hết người dùng đều công nhận rằng bản miễn phí đã là đủ rồi – mặc dù nhiều người vẫn thích dùng bản có phí hơn, nhất là từ khi có bản 8.0 !

NOD32 (Shareware)

NOD32 nổi tiếng về tốc độ và ít chiếm dung lượng hệ thống, nhưng những ai dùng phần mềm này khẳng định rằng đây là một giải pháp toàn diện và đáng tin cậy. Với mức giá $40/năm cho người dùng phổ thông, chương trình này không phải miễn phí, nhưng những người đã phần mềm này lâu năm chắc chắn rằng cái giá này là đáng.

Avast Antivirus (Freeware and Shareware)

Có cả hai phiên bản miễn phí (Home) và bản có phí cho phép dùng thử (Professional), Avast Antivirus là giải pháp hợp lí cho nhưng người dùng chuyển từ AVG qua. Avast hơi nặng hơn, nhưng đổi lại người dùng có được sự phòng vệ tuyệt hảo. Để tải bản miễn phí bạn phải có một địa chỉ email để nhận được mã kích hoạt từ trang web của Avast.

Avira AntiVir (Freeware and Shareware)

Theo đánh giá của nhiều người dùng, Avira là điểm tựa đáng tin cậy trong việc nhận diện virus và các chương trình độc hại khác mà các chương trình antivirus kia không phát hiện được. Cũng như các “đồng nghiệp” của mình, Avira có cả 2 phiên bản freeware (Personal) và shareware (Premium), và hầu hết người dùng đều nhận định rằng bản miễn phí cũng đã đáp ứng được nhu cầu của mình. Một điểm khó chịu của Avira là các pop-up quảng cáo mặc định được bật (adware à? ^^), nhưng bạn có thể tắt nó đi chỉ với vài cái click chuột.

Kaspersky Anti-Virus (Shareware)

Những “fan” hâm mộ của Kaspersky luôn nhấn mạnh khả năng phát hiện malware tuyệt vời của nó của vì vậy cái giá $60 không phải là quá đáng. Ngoài ra, với phản ứng cực nhanh trước các loại virus mới, Kapersky đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người sử dụng và trên khay hệ thống của họ !

Nếu bạn muốn bầu chọn cho chương trình tốt nhất trong 5 chương trình trên, vui lòng click vào đây.

Thành Nhân aka Thanaz phỏng dịch từ LifeHacker

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: